Pyn Elite Fund đánh giá nhiều cổ phiếu Việt Nam rẻ bất ngờ, dự báo VN-Index sẽ đạt 1.800 điểm

Ngày đăng: 24 Tháng Ba, 2020
Share Button

Pyn Elite Fund đánh giá mục tiêu của quỹ với chỉ số VN-Index vẫn ở mức 1.800 điểm. Việc nâng hạng thị trường nếu thành công thậm chí sẽ giúp mục tiêu 1.800 điểm sớm đạt được hơn trong vài năm tới.

Theo báo cáo hoạt động mới được công bố, Pyn Elite Fund cho biết ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến NAV/Shares quỹ giảm 16% từ đầu năm, dù vậy con số này vẫn tích cực hơn mức giảm 21% của chỉ số VN-Index.

Kết quả này đạt được do quỹ đã không đầu tư cổ phiếu thép, dầu khí, trong khi tỷ trọng cổ phiếu ngành công nghiệp, xây dựng trong danh mục đã giảm đáng kể trong 2 năm qua. Tương tự, cổ phiếu hàng không cũng không nằm trong danh mục quỹ.

Pyn Elite Fund cho biết quỹ cảm thấy một chút may mắn khi đã bán lượng lớn cổ phiếu MWG và thu được 40 triệu Euro ngay trước khi bước sang năm 2020.

Tính từ đầu năm tới nay, Pyn Elite Fund đã mua vào 56 triệu Euro cổ phiếu Việt Nam và bán ra 11 triệu Euro cổ phiếu. Phần lớn tiền bán MWG được Pyn Elite Fund sử dụng để mua CTG trong tháng 1, trước khi xảy ra khủng hoảng Covid-19 và quỹ đánh giá đây là thương vụ khá thành công.

Mới đây, Pyn Elite Fund đã bán SVC và thu về 3,6 triệu Euro. Ngoài việc mua CTG, Pyn Elite đã mua thêm các cổ phiếu giảm sâu bởi dịch Covid-19 mà quỹ đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt, có thể kể tới như ACV, SCS…

Trong tháng 2, Pyn Eltie Fund đã huy động thêm 7 triệu EUR và đây là một trong những yếu tố góp phần giúp hoạt động quỹ tích cực hơn so với thị trường. Ngoài việc đầu tư cổ phiếu, Pyn Elite Fund cũng thực hiện hedging cặp tỷ giá EUR/USD, qua đó giúp cân bằng lại những biến động về tỷ giá.

Nhiều cổ phiếu Việt Nam rẻ bất ngờ, VN-Index sẽ hướng tới cột mốc 1.800 điểm

Đánh giá về TTCK Việt Nam, Pyn Elite Fund cho biết làn sóng bán tháo bởi dịch Covid-19 đã giáng đòn mạnh vào nhiều nhóm ngành, nhưng cũng tạo cơ hội lựa chọn một số cổ phiếu có định giá hấp dẫn và quỹ đã tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Pyn Elite Fund đánh giá nhiều cổ phiếu Việt Nam rẻ bất ngờ, dự báo VN-Index sẽ đạt 1.800 điểm - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index sau khi đạt mức P/E cao vào tháng 4/2018 đã mau chóng hạ nhiệt. Theo dự báo tăng trưởng dài hạn của Việt Nam, TTCK Việt Nam sẽ chấp nhận mức P/E là 15. Hiện tại, P/E VN-Index năm 2020 đã xuống mức 10,6 và Vietnam AllShares Index giao dịch với P/E 8,6. Với con số trung bình như vậy, TTCK Việt Nam hiện đang có một lượng lớn cổ phiếu rẻ bất ngờ với P/E chỉ khoảng 6. Dù vậy, theo ước tính từ Bloomberg, lợi nhuận các công ty niêm yết sẽ tăng trưởng chậm lại trong tương lai gần, phụ thuộc vào tùy nhóm ngành.

Tại thời điểm lập báo cáo, chỉ số VN-Index đang ở mức 761 điểm, giảm 37% so với tháng 4/2018 khi VN-Index đạt đỉnh 1.200 điểm. Pyn Elite Fund đánh giá mục tiêu của quỹ với chỉ số VN-Index vẫn ở mức 1.800 điểm. Việc nâng hạng thị trường nếu thành công thậm chí sẽ giúp mục tiêu 1.800 điểm sớm đạt được hơn trong vài năm tới.

Minh Anh

Nguồn: ttvn.toquoc.vn

Share Button