Khi bạn sinh ra để làm thi sĩ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo

Ngày đăng: 22 Tháng Ba, 2020
Share Button
Bạn sinh ra có năng khiếu văn chương nhưng vì cuộc sống mưu sinh mà phải ở nhà bán đồ gia dụng thì thành quả sẽ như thế này đây.

Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều có những sở thích, năng khiếu riêng ngay từ khi còn bé, chỉ có điều nó có được “khai sáng” và phát triển đến độ chín muồi hay không mà thôi.

Bạn có thể đã thấy đâu đó nhiều người làm thơ, làm văn, sáng tác nghệ thuật rồi trở thành giáo viên xã hội, nhà viết kịch, nhà thơ hay một người nổi tiếng trong giới văn nghệ… nhưng để tỉ mỉ viết từng câu thơ vần lên những món đồ gia dụng như “người nghệ sĩ” nghiệp dư dưới đây thì thật là quá bất ngờ.

Mới đây, hình ảnh một cửa hàng đồ dùng gia dụng được ông chủ dán những tờ nhãn đặc biệt vào mỗi sản phẩm với mục đích quảng cáo được phát tán rầm rộ trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là mỗi tờ nhãn này đều là những bài thơ do ông chủ tự viết, dù không phải những “kiệt tác” gây chú ý nhưng đều là những vần thơ tự làm, có vần, có điệu và nội dung không kém phần đặc sắc.

Chính vì vậy, chỉ trong vài giờ đăng tải, bài đăng nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ cộng đồng mạng.

Bài viết ngay sau khi đăng tải đã nhận về rất nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, mỗi sản phẩm trong cửa hiệu này đều có riêng cho mình vài câu thơ vừa là để giới thiệu sản phẩm lại vừa nêu rõ tác dụng của nó:

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 2.

“Sinh ra ai cũng như ai/ Đèn sách chăm chỉ tương lai sang giàu!”

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 3.

“Nồi cơm bé nhỏ xinh xinh/ Sinh viên du học một mình mang theo”

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 4.

Đây là khi ông chủ quảng cáo nồi chưng yến

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 5.
Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 6.

Đây là content quảng cáo cho nồi cơm điện

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 7.

“Máy lọc Hàn Quốc thông minh/ Nước sạch tinh khiết mời rinh tôi về”

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 8.

Máy tạo ẩm được giới thiệu rất hấp dẫn

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 9.

“Muốn thành hoa hậu quốc dân/ Mời em hãy đứng lên cân thử nào”

Khi bạn sinh ra để làm nhà thơ nhưng dòng đời xô đẩy đi bán đồ gia dụng: Nội dung từng bài thơ khiến ai nấy cười ngặt nghẽo - Ảnh 10.

Quả thật lời giới thiệu sản phẩm nào cũng siêu hấp dẫn

Dưới phần bình luận, rất nhiều dân mạng bày tỏ icon cười ngặt nghẽo với chủ quán “chất như nước cất” này. Ai nấy đều cho rằng, trong thời buổi cạnh tranh hàng hóa như hiện nay, chính những content “chất lừ” này sẽ góp phần đưa tên tuổi chủ quán “phủ sóng” khắp nơi.

– “Content chất thật, vậy là chẳng cần PR rầm rộ, chỉ cần dùng đầu óc sáng tạo là content tự nổi tiếng thôi nhờ”.

– “Ông chủ cửa hàng này đáng yêu quá. Thiết nghĩ chú nên đi làm copywriter thay vì bán đồ gia dụng ạ”.

– “Để bán hàng, bây giờ người ta dùng đủ mọi cách khác nhau, người thì cố gắng bắt ‘trend’, người lại sáng tạo bằng hình ảnh, có người lại “tạo phốt” để bán hàng, thế nhưng, chủ quán đồ gia dụng này lại sử dụng thể thơ lục bát truyền thống để làm đặc trưng riêng cho sản phẩm của mình. Chất đừng hỏi”.

Dân mạng cũng không quên bảo nhau cùng chia sẻ để góp phần ủng hộ chủ quán này bán đắt hàng hơn!

BUN NGUYỄN – Nhịp Sống Việt

Share Button