[Review sách] Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ- Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Ngày đăng: 29 Tháng Chín, 2019
Share Button

Trong tuổi thanh xuân đẹp đẽ ngày ấy, bạn không dám mạo hiểmkhông dám thử sứckhông dám nỗ lực trong học tập,không chịu phấn đấu trong công việc, không nói lên được những ước mơ của bản thân. Thật tiếc là bạn không thể cố gắng để đạt được nó, trong khi bạn cứ mãi chìm đắm trong những cuộc vui với bè bạn, những buổi tiệc đông người, những buổi đi chơi đi sớm về khuya cùng hội nhóm. Bạn ganh ghét với những ai giỏi hơn bạn, ghét những ai giàu có và xinh đẹp hơn bạn, vậy thì tại sao bạn lại chấp nhận một cuộc sống an nhàn như hiện tại? Tại sao bạn không chịu cố gắng để được hưởng những thành quả ngọt ngào như họ? Phải chăng bạn sợ thất bại sao?

”Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian. Thế nên bạn à đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

>> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

          

Bạn luôn luôn ngưỡng mộ những người thành công, giàu có mà thậm chí bạn thầm nghĩ ”giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy”, ”giá như mình sinh ra đã giỏi…”,…. hàng vạn từ ”giá như” nối tiếp trong đầu bạn và đáp lại chỉ là cái tặc lưỡi cho qua. 

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là tự cho mình nghĩ rằng bản thân có rất rất nhiều thời gian. Thời gian là vô hạn nhưng nó là vô giá, không có một cái giá nào đủ trả để bạn có thêm thời gian. Một ngày có 24 giờ và ai cũng có một khoảng thời gian như nhau, cũng chẳng có chuyện bạn dùng tiền để mua thêm giờ cả. Bạn không thể sở hữu nó nhưng bạn có thể sử dụng nó vào rất nhiều việc có ích và ngược lại nếu như bạn không quý trọng thời gian thì bạn đã để nó trôi qua một cách lãng phí.

Đọc thêm:

[Review sách] Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tác giả Tống Mặc

Review sách: “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

[Review sách] Thay đổi hay là chết – Bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại luôn dẫn đầu – Tác giả Jason Jennings

Thông tin cơ bản về sách:

 • Thể loại: Sách kỹ năng
 • Tác giả: Cảnh Thiên
 • Năm xuất bản: Tháng 2/2019
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
 • Giá bán: 48.600đ

>> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

          

Đối tượng của ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là ai?

Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn trẻ. Nhưng sẽ thật quý biết bao khi bạn lựa chọn cuốn sách này khi đã có mục tiêu trong đầu và bắt đầu hành động. Những bạn đang hoang mang khi nhận ra mình càng ngày càng già đi mà chẳng có gì trong tay. hay những bạn suốt ngày ở quẩn quanh trong cái ”vỏ ốc” an toàn mà không chịu nỗ lực, cố gắng chỉ biết ngưỡng mộ những người tài giỏi hơn mình. Hy vọng các bạn sẽ lấy quyển sách này làm động lực phấn đấu, cùng cố gắng để sau này không phải hối hận và nói từ …”giá như”

dung chon cach song an nhan
Đừng chọn cách sống an nhàn vào những năm tháng còn chịu khổ được

”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Trong lúc bạn ngồi lướt facebook, zalo, instagram, ngủ sướng, shoping, hẹn hò … thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống, cũng có những người phải nằm trên giường bệnh đau đớn quằn quại sau những đợt xạ trị, cũng có những người phải đi kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày, và cũng có những con người thầm lặng, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Vậy cách sử dụng thời gian của bạn đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn và đang hỗn độn với cả mớ suy nghĩ thì đây, cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

ban da co het suc hay chua
Phấn đấu nỗ lực

Chúng ta chỉ nhìn thấy và ngưỡng mộ những người thành công với lớp vỏ hào nhoáng của họ mà không biết rằng họ đã chịu những thất bại, những khó khăn, gian khổ ra sao. Bạn cho đi những gì thì bạn sẽ lại gặt hái được nhiều thành quả ngọt ngào gấp mấy lần vậy, chỉ có sự cố gắng mãi là tiêu chuẩn để bạn đạt được thành công mà thôi.

Ước mơ và hiện thực.

Khi dần đánh mất đi ước mơ của mình trong những tháng ngày tẻ nhạt, bạn cần phải biết ước mơ vẫn còn tồn tại ở đâu đó, nhưng đã có bao giờ bạn bắt tay vào thực hiện nó không? Bạn có từng nghĩ rằng những ước mơ hồinhỏ của mình thật cao xa, mơ mộng hão huyền, và bây giờ nghĩ lại thì thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó đã bị rất nhiều thứ chi phối, mất đi những thứ hào quang lung linh vốn có? 

sharefb
Quyết tâm vì ước mơ

Dựa vào gì mà bạn có thể nói rằng khi không bỏ ra một chút sức lực gì mà vẫn thành công. Bạn an hưởng cuộc sống an nhàn đó mà bạn cho là thú vị mà còn đòi hỏi bạn phải giàu như một tỷ phú ư, bạn đòi hỏi bạn phải giỏi như những vị giáo sư tiến sĩ ư? Thật nực cười khi bạn không cố gắng không đấu tranh mà đòi hưởng hoa thơm mật ngọt.

>> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

          

Những ngã ba khó khăn của cuộc đời. 

Khi bước trên hành trình của mình, bạn phải cân nhắc xem lúc nào mình mới về đích, bạn cần phải hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô vàn những khó khăn và thử thách, chỉ cần một vấn đề nhỏ không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức đều tiêu tan. Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt không lối thoát.

thoi gian
Tiết kiệm thời gian và cố gắng nỗ lực không ngừng.

Hãy bình tĩnh đi trên mục tiêu của mình, chỉ có tiến chứ không thể lùi được. Cho dù trên hành trình đó bạn phải đi một mình, cô đơn trống trải chẳng ai bầu bạn thì bạn cũng phải học cách mạnh mẽ. Bởi vì khi chiến thắng bản thân thì bạn sẽ cảm thấy thật tốt khi bạn không cô đơn. Dù như thế nào đi nữa thì cách duy nhất khiến bạn hài lòng là vượt qua khó khăn, từ từ tiếp cận và chinh phục ước mơ. Sử dụng một cách hợp lý, khai thác thời gian một cách hiệu quả bạn nhé. 

Nỗ lực không ngừng. Hành động ngay trước khi quá muộn.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, không ước mơ, không hy vọng không phấn đấu thì bạn sẽ phải trả một cái giá quá đắt cho 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải, vật lộn cuộc sống trong 10 năm thì chắc chắn một điều rằng 50 năm về sau bạn sẽ thu lượm hạnh phúc và quả ngọt.

suy nghi ve cuoc doi
Ngẫm nghĩ về cuộc đời.

Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh rang, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa. Thời gian chẳng chờ đợi một ai cả, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế. Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn.Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng. 

Đừng nằm ườn cả ngày để xem phim nữa, hạn chế mua sắm lại để suy nghĩ cuộc đời của bạn. Mình còn trẻ còn phải trải nghiệm, thay vì lướt facebook thì bạn để thời gian học nghiêm túc một ngoại ngữ đi, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Hành động ngay trước khi quá muộn bạn nhé.

>> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

          

 

Cảm nhận về cuốn sách

Với lời văn nhẹ nhàng, tinh tế nhưng rất sâu sắc, cùng những câu chuyện trong cuốn sách này được tác giả đưa ra đều rất chân thật, và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc chắc hẳn bạn sẽ thấy đâu đó trong cuốn sách này đang tiềm ẩn một điều gì đó về bạn. Bạn đã làm được gì cho cuộc đời của mình chưa, thậm chí là bạn đã có thành tích nào nổi bật ở trong học tập và công việc chưa? Nếu rồi thì bạn quả là một người chịu khó đấy, nếu chưa thì bạn cũng đừng quá tự trách bản thân mình mà thay vào đó thì bạn nên cải thiện và học tập không ngừng để cuộc sống của bạn có ý nghĩa đi.

Một người trung bình sống được 78 năm. Ta dùng 28.3 năm để ngủ, nhưng mất 30% đchừng đó đã gần 1/3 cuộc đời ta. Ta dùng 10.5 năm để làm việc, nhưng hơn 50% chúng ta muốn bỏ công việc hiện tại của mình. Thời gian có giá trị lớn hơn so với tiền bạc, bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng bạn không thể lấy lại được thời gian. Ta dùng 9 năm để xem Tivi và các phương tiện truyền thông, ta dùng 6 năm để làm công việc nhà, ta dùng 4 năm để ăn uống, dùng 3,5 năm cho việc học, ta dùng 2,5 năm để chải chuốt, dùng 2,5 năm để mua sắm, dùng 1,5 năm để chăm con, dùng 1,5 năm để đi lại chỗ làm.. vậy nên hãy tận dụng thời gian một cách hợp lý nhất các bạn nhé!

Mình thực sự rất  thích câu nói “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.” Đọc xong cuốn này mình rút ra được bài học cho bản thân rằng ” còn trẻ mà lựa chọn an nhàn thì đúng là một sai lầm lớn, phải ra ngoài bươn trải với cuộc sống để không phải nuối tiếc với tuổi trẻ của chính mình.

Đọc thêm:

[Review sách] Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tác giả Tống Mặc

Review sách: “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

[Review sách] Thay đổi hay là chết – Bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại luôn dẫn đầu – Tác giả Jason Jennings

Đánh giá của người dùng trên Tiki

 • Một cuốn sách đắt giá: Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời: sống hết mình hay an nhàn qua ngày? Các câu chuyện tác giả đưa ra đều rất đời, rất người, ảnh hưởng tích cực đến người đọc. Mình thực sự thích câu nói “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.”
 • Cuốn sách của Cảnh Thiên thẳng thắn chia sẻ quan điểm, trải nghiệm của tác giả đến với người đọc. Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh rang, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa.Thời gian chẳng chờ đợi một ai, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế. Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn.
 • Dành cả buổi chiều để đọc qua quyển này thì thấy nội dung khá hay, thật sự thích cách truyền tải nội dung của tác giả,cũng không quá đặc biệt nhưng thực tế.Mọi người nên đọc qua,về phần Tiki thì giao hàng vẫn rất nhanh,đóng gói OK sách giao đến ko bị vấn đề j! Ủng hộ và cho 5 sao
 • ề nội dung: Đọc vài tiêu đề đầu tác giả đưa ra những triết lý về cuộc sống và nhân vật câu chuyện rất thực tế. Rất đáng để ngâm cứu cho những bạn trẻ sau này. Và đối với những người đang tìm kiếm thành công thì cuốn sách như tạo được một động lực rất hữu ích.
  Screenshot (251)
  Đánh giá của người dùng trên Tiki
  Screenshot (253)
  Đánh giá của người dùng trên Tiki
Screenshot (254)
Người dùng ở Fahasa
 • Đánh giá sách trên nhà sách FahasaCuốn sách rất thú vị, nội dung từng chương rõ ràng , dễ hiểu. Mỗi người hãy tranh thủ lúc mình còn trẻ, còn khỏe, còn nhiều thời gian để cố gắng lao động, gây dựng tương lai. Đừng đắm chìm mãi trong những công việc mà mình không thích, trong sự an nhàn, không muốn cố gắng thay đổi bản thân. Mọi điều không nên chỉ dừng lại ở suy nghĩ mà hãy hành động. Nếu như bạn chưa đủ quyết tâm, chưa đủ dũng cảm để bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân thì hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ truyền thêm rất nhiều động lực cho bạn. Sống là không ngừng học tập, không ngừng cố gắng, kiên trì, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ, đừng từ bỏ, đối với bản thân mỗi con người, không gì là không thể cả, chỉ là bản thân có muốn làm hay không mà thôi. Cuộc sống là không ngừng nỗ lực. Hãy đọc cuốn sách này và dũng cảm tiến bước. Cuốn sách hoàn hảo cả về nội dung và hình thức. Đừng chọn an nhàn khi còn trẻ.

Mua sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” ở đâu?

>> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

          

Thời gian sẽ mang lại những may mắn khi người nắm giữ thời gian biết tôn trọng thời gian của mình.

Cuốn sách này hẳn là một cuốn sách tạo động lực cho rất nhiều người, hãy sống một cuộc sống mà bạn ước mơ, ”đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” các bạn nhé. Vì những gì bạn đang làm sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống về sau có thể là giàu có nhưng cũng có thể là vất vả cả đời.

Nguồn: sachhaynendoc

Share Button