Review sách: “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

Ngày đăng: 29 Tháng Chín, 2019
Share Button

Nói một câu thật lòng, hiện tại bạn có đang hạnh phúc không?

Trên đời này chắc hẳn có rất ít người hoàn toàn tự tin khẳng định rằng mình THỰC SỰ hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là một “thứ gì đó” rất khó cắt nghĩa, có thể gần ngay trước mắt, mà cũng có thể xa tận chân trời. Vậy vì cớ gì con người xưa nay vẫn luôn theo đuổi khái niệm mông lung này?

– Bạn nghĩ rằng vì hiện tại mình không có đủ tiền tiêu, nên dĩ nhiên kiếm được nhiều tiền hơn sẽ khiến bạn hạnh phúc? Bạn sai rồi!

– Bạn thấy rằng ngoài kia ai cũng có đôi có cặp còn bạn vẫn chỉ đơn độc một mình, nên tìm được tình yêu của cuộc đời sẽ khiến bạn hạnh phúc? Bạn sai rồi!

– Bạn cảm thấy thế giới này việc giữ được các mối quan hệ tốt thực sự quan trọng, nên càng nhiều người yêu quý thì bạn sẽ càng hạnh phúc? Bạn cũng sai nốt!

Tất cả chúng ta đều mắc phải cùng một lỗi lầm giống nhau, đó là quá chú tâm vào việc tìm kiếm nguồn vui tiếp theo, mà quên mất những gì mình đang sẵn có. Để trân trọng, để tận dụng, để hạnh phúc.

Kiếm được nhiều tiền hơn chỉ làm bạn hạnh phúc nhất thời. Chìm đắm trong tình yêu cũng chỉ giúp bạn hạnh phúc trong một khoảng thời gian mà thôi. Việc tìm kiếm những niềm vui ngắn ngủi biến chúng ta trở thành những “con nghiện”, bất chấp mọi thứ chỉ để đổi lấy một vút thăng hoa chóng tàn.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” – một cuốn sách thực tế mà không kém phần khoa học – có thể sẽ phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

3

  >> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

         

Thông tin cơ bản về sách:

  • Thể loại: Sách kỹ năng
  • Tác giả: Richard Nicholls
  • Năm xuất bản: 04-2019
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Giá bán: 96 000 vnd

“CÂN BẰNG CẢM XÚC, CẢ LÚC BÃO GIÔNG” viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh – Richard Nicholls – sẽ giúp bạn thấy: Việc cố gắng kiềm nén cơn tức phát ra ngoài khi thực tế bên trong bạn chẳng hề thoải mái sẽ không mang lại tác dụng lâu dài. Điểm mấu chốt chính là học cách “làm hòa” với những suy nghĩ tiêu cực trong chính con người bạn.

Ai nên đọc cuốn sách “cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

“cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” thực sự là một quyển sách rất đáng để đọc. Có thể khẳng định, đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là dành cho các bạn. Đây là một tác phẩm sâu sắc nhưng không hề giáo điều hay sáo rỗng. Các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu. Những nhận định c rất phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ hiện tại. Cuốn sách này rất đáng đọc đối với mọi người. Các bạn cũng nên đọc thử cuốn sách này.

Đừng Để Cảm Xúc Lấn Át Và Biến Cuộc Đời Bạn Thành Lận Đận

Một ngày, chúng ta có khoảng 16 tiếng tiếp xúc với con người, công việc, các nguồn thông tin từ mạng xã hội, loa đài báo giấy… Việc này mang đến cho bạn vô vàn cảm xúc, cả tiêu cực lẫn tích cực.

Bạn có thể thấy vui khi nhìn một em bé đến trường nhưng 5 phút sau đã nổi cơn tam bành khi bị đứa trẻ con đi xe đạp đâm sầm vào lại còn ăn vạ.

Hoặc bạn rất dễ phát điên nếu như chỉ còn 5 giây nữa đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh mà kẻ đi đằng sau bấm còi inh ỏi.

Hay là, bạn thấy buồn chỉ vì hôm nay trời mưa man mác, mà vẫn phải ngồi trong văn phòng làm việc, bạn bi quan rằng tuổi trẻ thật buồn tẻ.

Hãy thừa nhận đi! Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình…

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:

Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?

Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?

Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

  >> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

         

 

Bí kíp của tất cả mọi loại hạnh phúc trên đời chính là: ” cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

Chúng ta không cảm thấy vui vẻ, bởi vì thứ chúng ta theo đuổi không phải là hạnh phúc, mà là so đo với hạnh phúc của người khác.

– Bạn nhìn bạn bè xung quanh đi du lịch nước ngoài vui vẻ, thế là cũng phải book vé để đi.

– Bạn trông người ta có đôi có cặp yêu nhau yên ấm, vậy là lòng cũng muốn tìm ai đó để yêu, để hạnh phúc như người ta.

Kì lạ là, chúng ta hay có suy nghĩ rằng chỉ cần mình làm giống người khác, thì mình cũng sẽ hạnh phúc như họ. Thế nên chúng ta cứ chạy mãi, chạy mãi, chạy theo cái bóng hư ảo của hạnh phúc chúng ta nhìn thấy ở những người xung quanh, mà quên ngoảnh lại đằng sau để thấy rằng: Cũng có đầy người đang theo đuổi cuộc sống của chúng ta.

– Trích “Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông”

Đọc thêm:

[Review sách] Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh – Tác giả Tống Mặc

[Review sách] Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ- Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

[Review sách] Thay đổi hay là chết – Bí quyết giúp các thương hiệu huyền thoại luôn dẫn đầu – Tác giả Jason Jennings

Cuốn sách cùng bạn đương đầu với những bão tố tuổi trẻ

“Lạc quan quá mức đôi khi lại khiến bạn nảy sinh thái độ chủ quan trước những cạm bẫy tiềm tàng và có thể gục ngã ngay từ chướng ngại vật đầu tiên. Sở hữu điểm kiểm soát nội giới quá cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạ cánh với một cú ngã thực sự, và vì bạn coi bản thân là người nắm quyền kiểm soát cao nhất, bạn sẽ chỉ biết đổ lỗi cho chính mình. Cuối cùng bạn sẽ tổn thương rất nhiều.” Trích từ “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” – Richard Nicholls.

2

:))

Cuộc đời chưa bao giờ thôi đổ bão giông, việc của bạn không phải là né tránh, cũng không phải tự gây áp lực khiến bản thân căng thẳng, mà là học cách tận hưởng trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy, từng bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng. Để rồi sau tất cả, bạn có thể mỉm cười thản nhiên rằng:Tôi đã sống một cuộc đời hạnh phúc!

Và thường đọc xong thì cảm thấy tự vả vào mặt mình hơi nhiều, nhưng nó chỉ đúng một phần nào đó thôi, vì chúng ta sẽ tự biết cân bằng, tự biết điều chỉnh và nhận thức một cách sáng suốt.

Một cuốn sách nên đọc cho những ai nóng tính 

“Đừng hứa khi đang vui

Đừng trả lời khi đang nóng giận

Đừng quyết định khi đang buồn…”

Khi con người ta rơi vào trạng thái TỨC GIẬN, chẳng mấy ai còn giữ được tỉnh táo.

– Bạn bực tức vì đồng nghiệp cứ ngồi vào chỗ của bạn để ăn sáng khi bạn chưa đển rồi lại không thèm dọn,

– Bạn khó chịu khi bạn thân luôn mồm “người yêu tao thế này, thế kia…” lúc 2 đứa đang đi cùng nhau,

– Hay những câu phàn nàn của bố mẹ “mày lớn rồi mà chả làm được gì ra hồn” cũng dễ khiến bạn cáu giận…

Chắc chắn trong cơn nóng giận đó, bạn không thể bình tĩnh nghĩ đến cảm nhận của người đối diện và buông những lời khó nghe. Nóng giận cũng giống như ngọn núi lửa, chỉ chực chờ bùng cháy và thiêu rụi mọi sự tỉnh táo trong tâm con người.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc trong việc xử lý sự nóng tính của bản thân, thì có lẽ đây là cuốn sách dành cho bạn.

  >> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

         

 

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông”

Đánh giá của người dùng trên Tiki

Nhận xét bởi Linh Ngọc, vào ngày 01/07/2019

Nhìn qua tên sách thì có thể mọi người sẽ nhầm lẫn chút về nội dung. Thực ra cuốn này chủ yếu nói về “hạnh phúc”, chính xác là khoa học về hạnh phúc đấy, rất logic, rất cụ thể, nhiều dẫn chứng hay. Sách giải đáp cặn kẽ nhiều vấn đề khá lạ mà ngay cả search Google cũng chưa chắc tìm được như: Tâm lý đồng tiền (Tiền có mua được hạnh phúc? Sở hữu bao nhiêu tiền thì mới hạnh phúc?), sự kết nối giữa cơ thể và tâm hồn, tâm lý thích sự hoàn hảo, sợ thất bại… Tất nhiên cuối cùng đều hướng đến cách giúp con người tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Cá nhân mình đánh giá đây là một cuốn sách hay. Nội dung nói về việc cân bằng cảm xúc và đúng hơn là một cuốn khoa học hạnh phúc viết dưới góc độ khá lạ so với những cuốn sách khác. Điểm đặc biệt chính là tác giả đi một chút vào tâm lý học để có thể độc giả có thể dễ tiếp nhận được bản chất của con người. Khi đọc cuốn sách này, mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhưng cũng thu nhận thật nhiều kiến thức. Cuốn này không thể đọc một sớm một chiều. Một cuốn sách nhiều kiến thức, và đáng đọc!

  >> Mua sách này tại những trang thương mại điện tử uy tín sau:

         

 

Nguồn: sachhaynendoc

Share Button