Một năm có 12 tháng nhưng đứa trẻ sinh ra vào tháng này mới là may mắn nhất

Ngày đăng: 13 Tháng Năm, 2020
Share Button
Bố mẹ có thắc mắc con sinh ra vào tháng nào trong năm sẽ gặp nhiều may mắn nhất không?

Theo một cuốn sách nghiên cứu về những người chơi thể thao chuyên nghiệp ở Canada, những đứa trẻ được sinh ra từ tháng 1 đến tháng 3 là những người may mắn nhất.

May mắn ở đây được hiểu theo nghĩa về thời gian và thời tiết. So với bạn bè cùng tuổi đi học thì những đứa trẻ này được sinh ra sớm hơn nên cơ bản sự phát triển về thể chất cũng sớm và tốt hơn. Chỉ cách nhau vài tháng nhưng khoảng cách giữa thể lực và khả năng thể thao của các bé đã rất khác nhau. Trẻ em sinh ra từ tháng 1 đến tháng 3 rất may mắn được dẫn dắt các bạn cùng trang lứa trong quá trình tăng trưởng và phát triển.

 

Đối với trẻ sinh từ tháng 1 đến tháng 3, chúng cũng được phát triển trong khoảng thời tiết ấm áp hơn, được tận hưởng ánh nắng mặt trời nên khả năng trao đổi chất cũng tương đối khá. Những đứa trẻ này có thể hoạt động tốt hơn so với các bạn cùng trang lứa ở giai đoạn đi học vì những lợi thế của sự phát triển sớm hơn.

Nếu con bạn không sinh ra vào khoảng thời gian này thì cũng đừng vội buồn. Bởi sự chăm sóc và định hướng đúng của cha mẹ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bé. Bên cạnh đó hãy cho bé cơ hội để thể hiện bản thân và năng lực của mình.

 

Moon/Theo Sohu

Nguồn: https://emdep.vn/

Share Button