Key visual là gì? Điểm khác biệt giữ Logo và Key Visual là gì?

Ngày đăng: 9 Tháng Sáu, 2020
Share Button

Key Visual chính là từ để nói đến những ý tưởng hoặc hình ảnh của chiến dịch truyền thông trong mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên hầu hết mọi người vẫn lầm tưởng Key visual và logo là một. Vậy thực chất key visual là gì, khác biệt giữa Key visual và logo là gì?

1. Key visual là gì?

Key Visual là một ý tưởng, là hình ảnh xuất hiện trong rất cả những chiến dịch truyền thông của mọi doanh nghiệp. Cũng giống như Message thì Key Visual có mục đích khiến người tiêu dùng nhận diện thương hiệu của bạn, nhận diện sản phẩm của bạn trong rất nhiều sản phẩm của doanh nghiệp khác. Key visual sẽ được sử dụng trong sự thống nhất của truyền thông trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo, ngoài ra nó còn giúp khơi gợi cảm xúc và thu hút khách hàng tiềm năng. Key visual cũng giúp truyên tải cá tính của thương hiệu đến với người tiêu dùng.

Key visual còn giúp bộ phận marketing của doanh nghiệp nhìn ra được tính thẩm mỹ và thông điệp sau chiến dịch quảng cáo để từ đó làm việc chặt chẽ, thống nhất theo một hướng giúp chiến dịch dễ dàng thành công hơn.

Đối với các Agencyy thì key visual sẽ giúp thống nhất thông điệp hình ảnh với khách hàng cho các chiến dịch truyền thông.

Key design, cách thiết kế key visual, key visual trong marketing là gì (Ảnh: Admicro)

2. Điểm khác biệt giữa key visual và logo là gì

Bản chất key visual không phải là phần trong việc thiết kế logo, ở một số trường hợp thì key visual là một addon hiệu quả cho logo. Key visual là hình ảnh luôn được sử dụng xuyên suốt một chiến dịch quảng cáo truyền thông để nâng cao sự nhận diện thương hiệu. Key visual cũng là thứ gắn liền với thương hiệu hơn logo, chính vì vậy tạo ra một key visual chất lượng sẽ khiến chiến dịch marketing của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất. Trong một số trường hợp khác thì key visual kết hợp cùng logo sẽ giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu hơn.

Ví dụ về Key visual và logo của thương hiệu Michelin.

Logo Michelin

Key Visual The Michelin man

Khi doanh nghiệp thiết kế Key Visual cần lưu ý những điểm sau

  • Đơn giản, dễ hiểu
  • Duy nhất, không thể nhầm với thương hiệu khác
  • Sử dụng được trên nhiều phương tiện
  • Định hướng cảm xúc khách hàng theo cá tính thương hiệu

3. Case study Vincom key visual design, thiết kế từ Bratus Studio

Vincom được biết đến là một trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup. Bratus đã xây dựng concept “Quà tặng cuộc sống”. Bratus đã sử dụng màu nước, kỹ thuật số tạo ra những trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách hàng và thu hút được sự chú ý từ họ.

Concept này truyền tải thông điệp của vincom đến khách hàng đó là Vincom là trung tâm thương mại, nơi mà khách hàng có thể trải nghiệm những điều bất ngờ, vincom cũng giúp kết nối những niềm vui, niềm hạnh phúc, mang đến cho mọi người những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất. Đây là món quà mà vincom gửi đến toàn bộ khách hàng.

Trần Phong (tổng hợp)

Share Button