Hướng dẫn làm món cá tẩm vừng chiên giòn cho BÉ lười ĂN CÁ

Ngày đăng: 18 Tháng Tư, 2020
Share Button

Mỗi miếng cá tẩm vừng chiên giòn chấm cùng với sốt cà chua chua ngọt sẽ là một món ăn ngon miệng cho bé yêu nhà bạn.

Nguyên liệu:

  • 450g thịt cá phi lê
  • 1 bát bột mì
  • 1 bát vừng trắng
  • 1 quả trứng
  • 1 mẩu gừng băm
  • 1 thìa cà phê bột thập tam hương hoặc ngũ vị hương
  • 3g muối
  • 15ml rượu nấu ăn
  • Hạt tiêu

Cách làm:

Cá rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Ướp cá với chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn và gừng băm trong khoảng 20 phút. Cho bột mì vào bát, thêm ngũ vị hương, 2g muối và đập trứng vào.

Thêm chút nước vào bát bột rồi trộn thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng lát cá đã ướp qua hỗn hợp bột sao cho bột phủ đều miếng cá sau đó lăn qua bát vừng trắng để vừng bám đều vào miếng cá. Cho miếng cá đã tẩm vừng ra đĩa, để yên 10 phút cho vừng bám chặt vào cá.

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%). Cho cá đã tẩm vừng vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thành phẩm:

Cá tẩm vừng chiên giòn là một món ăn siêu dinh dưỡng mà ngon miệng vô cùng. Với vị thơm bùi và ngậy của hạt vừng sẽ giúp cho món cá chiên được thơm ngon hơn. Cho dù bé yêu nhà bạn không thích cá thì cũng sẽ thích mê món ăn này!

Chúc bạn làm được món cá tẩm vừng chiên giòn thật ngon nhé!

Hường Nguyễn

Nguồn: Báo dân sinh

Share Button