[Review sách] – Bộ sách dạy trẻ theo phương pháp Montessori của Italia (kèm bản scan màu)

Ngày đăng: 18 Tháng Hai, 2021
Share Button

Giới thiệu về phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori:

Phương pháp giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ & nhà giáo dục Ý Maria Montessori. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục dựa vào việc học qua cảm giác, giác quan dành cho trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ.

Phương pháp này chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng và thời gian riêng của trẻ. Do đó việc  tổ chức các lớp học theo mô hình Montessori phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt của mỗi trẻ, đồng thời phải bố trí phòng học, bài học phù hợp những nhu cầu và mục đích của mỗi trẻ.

Bộ sách giáo dục theo phương pháp Montessori gồm:

Cuốn 1: 100 hoạt động Montessori – Con không cần Ipad để lớn khôn   

[Link xem và download sách]

>> Mua sách tại những trang thương mại điện tử uy tín:

      

Cuốn sách này cung cấp cho các bậc phụ huynh thực hiện theo các phương pháp nhằm hướng dẫn trẻ làm quen với những hoạt động quen thuộc của cuộc sống thường nhật. Trẻ khoảng một tuổi rưỡi đã có khả năng thực hiện các hoạt động như tự rửa tay, mặc quần áo, dọn bàn ăn, … nếu cha mẹ hướng dẫn trẻ đúng cách và tin tưởng vào khả năng độc lập của trẻ

Cuốn 2: 100 hoạt động Montessori – Con không muốn làm cây trong lồng kính

[Link xem và download sách]

>> Mua sách tại những trang thương mại điện tử uy tín:

       

Cuốn sách sẽ đồng hành cùng trẻ trên hành trình khám thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh mình. Những hiểu biết về địa lý, thế giới, động thực vật, thế giới vật chất và cảm nhận về thời gian dần hình thành trong từng hoạt động dành cho trẻ. Kể từ đó, trẻ sẽ không chỉ hiểu mà còn biết yêu và trân trọng đời sống tự nhiên quanh mình hơn.

Cuốn 3: 100 hoạt động Montessori – Cha mẹ nên chuẩn bị cho trẻ tập đọc và viết như thế nào

[Link xem và download sách]

>> Mua sách tại những trang thương mại điện tử uy tín:

     

Cuốn sách cung cấp cho cha mẹ phương pháp dạy trẻ đọc và viết một cách tự nhiên nhất. Qua một loạt các hoạt động lý thú sẽ giúp trẻ tự tìm tòi bảng chữ cái và dần hình thành niềm yêu thích đọc sách, viết chữ.

Cuốn 4: 60 hoạt động Montessori giúp trẻ trưởng thành – chờ con lớn thì đã muộn

[Link xem và download sách]

>> Mua sách tại những trang thương mại điện tử uy tín:

      

Cuốn sách nhằm hỗ  trợ cha mẹ phương pháp để giúp hoàn thiện các giác quan của trẻ. Cha mẹ có thể tạo các đồ chơi theo hướng dẫn để đánh thức các giác quan nhận biết và phân biệt màu sắc, âm thanh, mùi vị của trẻ nhỏ. Khi trẻ lớn hơn một chút, các hoạt động sẽ hướng dẫn trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay và từng bước làm quen với nến sinh hoạt của gia đình.

Cuốn 5: Phương pháp giáo dục Montessori – Phương pháp giáo dục tối ưu dành cho trẻ 0 – 6 tuổi

[Link xem và download sách]

>> Mua sách tại những trang thương mại điện tử uy tín:

      

Cuốn sách này đưa ra phương pháp giáo dục giúp trẻ trưởng thành nhờ cách học qua cảm giác. Trẻ sẽ được khuyến khích học tập, tiếp xúc với các vật dựng và chất liệu được thiết kế để giúp sự cảm nhận của giác quan.

Qua cuốn sách cha mẹ sẽ tìm thấy các kiến thức đầy đủ về quá trình phát triển, các hoạt động thích hợp trên các phương diện tình cảm, giao tiếp, vận động và trí tuệ của trẻ từ 0 – 6 tuổi. Qua đó giúp cha mẹ hiểu được quy luật phát triển tự nhiên của con mình, từ đó tạo ra môi trường Montessori ngay tại nhà, bằng cách sử dụng các vật liệu quen thuộc để tạo ra các giáo cụ Montessori đơn giản, từ đó giúp trẻ có được phương pháp học tập tích cực nhất.

TinhTinh.VN hy vọng với bộ sách trên cha mẹ có thể tìm được phương pháp giao dục phù hợp với con mình. Hãy cùng con trưởng thành trong giai đoạn vàng nhé!

Cha mẹ hãy để lại những chia sẻ khi ứng dụng phương pháp này với con mình để cùng chia sẻ với những ba mẹ khác. Qua đây cũng giúp cha mẹ hiểu về con nhiều hơn.

Anh Vũ 

 

 

 

Share Button