Dấu Hiệu Mang Thai Sớm

Ngày đăng: 19 Tháng Mười, 2019
Share Button

Sau khi quan hệ 5-7 ngày, đặc biệt là vào đúng ngày rụng trứng thì xác suất bạn gái mang thai là rất cao. Vậy làm cách nào để nhận biết mình đang mang thai ngay trước khi đến bệnh viện kiểm tra? Bạn gái hãy chú ý đến các dấu hiệu mang thai sớm sau đây nhé.

Chậm kinh

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất sau khi quan hệ. Nếu đã một hoặc vài tuần trôi qua mà cô nàng nguyệt san vẫn chưa xuất hiện thì có thể bạn gái đã mang thai. Tuy nhiên, trước khi đưa ra kết luận chắc chắn, bạn gái nên xem xét chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 tháng gần đây có đều hay không, vì hiện tượng chậm kinh có thể xảy ra nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều.

Ngực căng và đau

Vào đầu thai kỳ, những thay đổi đột ngột trong nồng độ hormone có thể làm cho ngực của bạn gái trở nên nhạy cảm hơn và đau hơn. Tình trạng này thường sẽ giảm sau vài tuần, khi cơ thể bạn đã tự điều chỉnh để thích nghi với những thay đổi trên.

Ốm nghén

Ốm nghén có thể “tấn công” bạn gái vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và thường xuất hiện một tháng sau khi bạn mang thai. Tuy nhiên, một số bạn gái có thể trải qua tình trạng ốm nghén sớm hơn còn một số thì không bao giờ bị ốm nghén. Các hormone thai kỳ được cho là đóng vai trò chính trong việc gây ra dấu hiệu mang thai sớm này.

Đi tiểu liên tục

Đây là một dấu hiệu mang thai sớm hết sức bình thường. Một khi trứng đã được thụ tinh, lưu lượng máu trong cơ thể bạn gái sẽ tăng lên đáng kể trong quá trình mang thai, khiến thận xử lý nhiều hơn, dẫn đến lượng nước tiểu bài tiết ra cũng nhiều hơn. Đồng thời, tử cung cũng bắt đầu chèn ép lên bàng quang khiến bạn buồn tiểu thường xuyên hơn

Mệt mỏi

Mệt mỏi cũng là một trong các dấu hiệu mang thai sớm. Trong thời gian đầu mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng cao sẽ khiến bạn gái cảm thấy buồn ngủ.

Tâm trạng thay đổi

Sự thay đổi của các hormone trong cơ thể vào đầu thai kỳ có thể làm cho tâm trạng của bạn gái thất thường. Thay đổi tính tình cũng là một tình trạng phổ biến khi bạn gái mang thai.

Xuất huyết nhẹ

Xuất huyết nhẹ, còn được biết đến như sự xuất huyết khi trứng làm tổ, xảy ra khi trứng đã thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung – khoảng 10-14 ngày sau khi thụ thai. Tuy nhiên, không phải tất cả bạn gái mang thai đều trải qua hiện tượng này.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn gái có thể phát hiện những dấu hiệu mang thai sớm nhất nhé!

Nguồn: GirlSpace

Share Button