BÉ BÚ MẸ CHẬM TĂNG CÂN, đừng trách sữa mẹ không tốt mà phải tìm hiểu nguyên nhân thực sự sau đó

Ngày đăng: 12 Tháng Năm, 2020
Share Button
Bé bú mẹ hoàn toàn chậm tăng cân có thực sự là do sữa mẹ không tốt? Hãy tìm hiểu nguyên nhân phía sau nhé.

Em bé của Tiểu Nguyên đã gần 3 tháng tuổi và cô vẫn đang cho con bú. Tuy nhiên gần đây cô thấy con chậm tăng cân hơn hẳn so với tiêu chuẩn. Cô rất băn khoăn vì bản thân vẫn ăn uống đầy đủ, thậm chí còn ăn nhiều canh xương hầm, súp thịt, cá. 

Cuối cùng cô quyết định đi xét nghiệm sữa mẹ để tìm hiểu nguyên nhân vì sao con bú sữa mẹ hoàn toàn lại chậm tăng cân. Kết quả khiến bà mẹ một con sững sờ vì hóa ra trong sữa mẹ có chứa nhiều chất béo khiến bé khó tiêu hóa và chậm tăng cân.

 

Ba yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ

Bé bú sữa mẹ có thể thể tăng cường khả năng miễn dịch. Các bà mẹ sẽ cố gắng hết sức để cho bé bú nhiều sữa hơn, nhưng chất lượng sữa mẹ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của bé chủ yếu do các yếu tố sau:

1. Thiếu dinh dưỡng

Theo truyền thống, trong thời gian cho con bú, các mẹ luôn cố gắng ăn nhiều để thúc đẩy sản xuất sữa. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều những thực phẩm giàu chất béo này sẽ làm sữa bị đặc và gây khó tiêu cho bé, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển.

Bữa ăn của mẹ cho con bú nên được kết hợp đúng cách với trái cây và rau quả, ngũ cốc, thịt và các chất khác, dinh dưỡng của bé có thể cân bằng hơn.

2. Thiếu vitamin D

Các bà mẹ cho con bú cần bổ sung nhiều canxi, sắt và các chất khác. Cũng đừng quên rằng bổ sung vitamin D có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi và sắt tốt hơn.

3. Cảm xúc và giấc ngủ

Chất lượng sữa mẹ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm trạng của người mẹ. Nếu chất lượng giấc ngủ của người mẹ trong thời gian cho con bú kém và tâm trạng thấp, chất lượng sữa cũng sẽ xấu đi.

Cảm xúc của các bà mẹ cho con bú rất dễ bị ảnh hưởng, vì vậy hãy chăm sóc họ nhiều hơn trong giai đoạn quan trọng này. Nhờ đó em bé có thể có được bú sữa chất lượng cao.

 

Moon/Theo Sohu

Nguồn: https://emdep.vn/

Share Button