5 thời điểm muốn đến mấy cũng không được quan hệ tình dục để tránh rước họa vào thân

Ngày đăng: 16 Tháng Mười, 2019
Share Button

Có những thời điểm, dù tình cảm của hai bên mặn nồng cũng không nên quan hệ tình dục vì có thể sẽ phải đối diện với những vấn đề nguy hiểm.

Trong một mối quan hệ tình yêu, khi hai bạn đang tràn đầy cảm giác hạnh phúc bên nhau, việc quan hệ tình dục dường như là một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, có những thời điểm bạn thực sự nên nói “Không” với chuyện ân ái bởi lẽ nó có thể mang lại những rắc rối cho bạn về sức khỏe.

 Dưới đây là những giai đoạn bạn nên nói lời từ chối:

Khi một trong hai người đang mắc bệnh tình dục

Nếu một trong hai bạn đang mắc loại bệnh tình dục nào đó, dù nặng hay nhẹ, cả hai nên tránh quan hệ tình dục trong một thời gian. Ngay cả khi hai bạn sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su thì cũng không phải là một gợi ý hay. Bởi lẽ không có gì đảm bảo là không có sự cố xảy ra trong quá trình “yêu”.  Và nếu nó không hoạt động đúng, người kia cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Thêm vào đó, tình trạng bệnh sẽ thêm nặng hơn nếu không kiêng cữ. 

Đọc thêm: [Những giờ vàng làm “chuyện ấy” bạn cần phải nắm rõ]

Nếu một trong hai bạn đang mắc loại bệnh tình dục nào đó, dù nặng hay nhẹ, cả hai nên tránh quan hệ tình dục trong một thời gian. (Ảnh minh họa)

Khi nữ giới sắp đi khám phụ khoa

Phụ nữ nên nhớ, phải tránh việc thân mật 24 giờ trước đi khám phụ khoa với bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn quan hệ tình dục trước khi đến bác sĩ, tinh dịch có thể thay đổi độ cân bằng pH của âm đạo và can thiệp vào kết quả xét nghiệm, điều này có thể dẫn đến kết quả không đúng với thực tế.

Khi bạn không biết rõ về đối tác của mình

Khi bạn hẹn hò, bạn có thể có rất nhiều niềm vui, nhưng điều đó không chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng về người kia. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn về người mà mình đang hẹn hò, không biết chính xác anh ấy là ai, nguồn gốc như thế nào thì nên kiềm chế chuyện quan hệ tình dục. Nếu nuông chiều bản thân chạy theo cảm xúc, rất có thể bạn sẽ rước bệnh vào người.

5 thoi diem muon den may cung khong duoc quan he tinh duc de tranh ruoc hoa vao than - 3

Nếu bạn không chắc chắn về người mà mình đang hẹn hò, không biết chính xác anh ấy là ai, nguồn gốc như thế nào thì nên kiềm chế chuyện quan hệ tình dục (ảnh minh họa)

Khi quan hệ tình dục không an toàn

Trong trường hợp hai bạn mới chỉ là mối quan hệ yêu đương, bạn chưa sẵn sàng để có một em bé hoặc chưa chắc chắn về đối phương, cả hai phải xác định có sử dụng biện pháp an toàn khi “yêu” để tránh những hậu quả đáng tiếc như có thai ngoài ý muốn hoặc bệnh tình dục

Khi bạn không thực sự muốn

Quan hệ tình dục khi bạn không có tâm trạng chỉ có thể dẫn đến sự khó chịu, gây đau thậm chí là sợ hãi. Bạn không nên quan hệ tình dục khi chỉ coi đó là nghĩa vụ hoặc cố làm vì người kia vui chứ bản thân chưa sẵn sàng. Hãy chỉ làm thế khi cả hai cùng mong muốn mà thôi.

Theo Minh Khuê (Theo THS) (Dân Việt)

Nguồn: Eva

Share Button